Da nhạy cảm: nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Da nhạy cảm thường liên quan đến các phản ứng là làm tăng kích ứng da do mỹ phẩm hoặc do một điều kiện môi trường nào đó. Bác sĩ da liễu thường cho rằng những người thường bị viêm da dị ứng hoặc phát ban do điều kiện môi trường hoặc hóa chất độc hại được tìm thấy trong thực phẩm và mỹ phẩm thường là những người có làn da nhạy cảm hơn mức bình thường.

Nguyên nhân gây ra dị ứng

Một chất nhạy cảm phổ biến nhất khi nói đến chăm sóc da là sodium lauryl sulfate và paraben tổng hợp như butylen glycol, methylparaben và Methylisothiazolinon. Da của chúng ta thường có một lớp màng tự nhiên trên da để bảo vệ da khỏi vi khuẩn cũng như các chất độc hại từ mỹ phẩm và môi trường. Tuy nhiên, do bạn lạm dụng nhiều mỹ phẩm không rõ nguồn gốc và chứa những thành phần trên mà làm hỏng đi hàng rào bảo vệ da và làm da dễ bị kích ứng, mẩn đỏ, nổi mụn và dị ứng.

Những sản phẩm phù hợp với làn da nhạy cảm

Những người có làn da nhạy cảm nên tìm kiếm các sản phẩm với các thành phần nhẹ mà không gây kích ứng da và nên tránh loại nước hoa nhất là nước hoa có mùi đậm đặc. Đối với việc làm sạch da hàng ngày, tôi khuyên bạn nên dùng những sản phẩm ít tạo bọt để không gây kích ứng và làm khô da.
Ngoài ra những sản phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên ít thành phần hóa học, chất tạo màu và chất bảo quản đều rất phù hợp với làn da mỏng manh, nhạy cảm.

Gel Massage Nha đam: chăm sóc da nhờn – Mụn trứng cá, chăm sóc da khô – Da nhạy cảm, Giảm nhờn, Se khích lỗ chân lông, Giữ ẩm – Làm sạch da, không chất tạo bọt (Xem thêm).

Tại hệ thống FOB chúng tôi có các sản phẩm phù hợp cho da nhạy cảm, truy cập TẠI ĐÂY để biết thêm chi tiết.

Ngọc Quyên.