Hội thảo “Ứng dụng công nghệ sinh học trong điều trị và chăm sóc nám da”

Chiều ngày 15 tháng 11 năm 2017 tại Viện Nghiên cứu và phát triển công nghệ sinh học Đại học Cần Thơ đã diễn ra hội thảo “Ứng dụng công nghệ sinh học trong điều trị và chăm sóc nám da”, đây là lần thứ 2 Trung tâm GDNN thẩm mỹ FOB và Trung tâm ứng dụng công nghệ sinh học trong Da thẩm mỹ phối hợp tổ chức.

Hội thảo có sự tham dự của PGS. TS. Huỳnh Văn Bá, Phó Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam, Trưởng bộ môn da liễu trường Đại học Y Dược Cần Thơ; PGS.TS. Nguyễn Minh Chơn, Phó viện trưởng Viện nghiên cứu và phát triển công nghệ sinh học; TS. Huỳnh Văn Tùng, Phó viện trưởng Viện Kinh tế – Xã hội thành phố Cần Thơ; ThS. Nguyễn Văn Nguyên, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp Thẩm mỹ FOB và trên 70 khách mời tham dự là đại biểu đến từ viện trường, bệnh viện da liễu, và đại diện các phòng ban chức năng, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh thuộc trường Đại học Cần Thơ.

Tại hội thảo đại biểu tham dự đã được nghe các tham luận về Ứng dụng công nghệ sinh học trong ngành da thẩm mỹ. Điển hình như các tham luận đánh giá khả năng kháng Propionibac terium acnes và Candida albicans M1175 của α – mangotin và citric acid; Tế bào gốc trong thẩm mỹ và làm đẹp da và Ứng dụng công nghệ sinh học trong điều trị và chăm sóc nám da.

PGS. TS. Huỳnh Văn Bá (trái) và PGS.TS. Nguyễn Minh Chơn chia sẻ thông tin tại buổi hội thảo

Trong phần thảo luận, PGS.TS Huỳnh Văn Bá và PGS.TS Nguyễn Minh Chơn đã giải đáp nhiều câu hỏi đặt ra của quý đại biểu và chia sẻ các nội dung liên quan tế bào gốc ứng dụng trong thẩm mỹ làm đẹp da, vấn đề nám da và tăng sắc tố sau viêm. Đặc biệt, PGS. TS Huỳnh Văn Bá chia sẻ nhiều thông tin liên quan đến các phương pháp làm đẹp làn da, điều trị nám da an toàn, cách bảo vệ làn da dưới ánh nắng mặt trời hiệu quả.

ThS Nguyễn Văn Nguyên gửi quà chúc mừng đến quý giảng viên nhân ngày 20/11

Cũng tại buổi hội thảo, ThS Nguyễn Văn Nguyên – Giám đốc Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp Thẩm mỹ FOB đã gửi lời chúc mừng và những phần quà tặng ý nghĩa đến quý giảng viên tại Viện Nghiên cứu và phát triển công nghệ sinh học Đại học Cần Thơ nhân kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

ThS Nguyễn Văn Nguyên (trái) và PGS.TS. Nguyễn Minh Chơn (phải) ký biên bản hợp tác

Tiếp theo là lễ ký kết hợp tác giữa Trung tâm GDNN thẩm mỹ FOB và Trung tâm ứng dụng công nghệ sinh học trong Da thẩm mỹ với mục tiêu thực hiện các hoạt động nghiên cứu, đào tạo, phát triển dịch vụ và chuyển giao công nghệ sinh học trong chăm sóc da thẩm mỹ. Những nội dung hợp tác trong biên bản ghi nhớ là cơ sở định hướng để hai đơn vị tiếp tục ký kết các nội dung cụ thể nhằm đảm bảo tính hiệu quả của chương trình hợp tác giữa hai đơn vị. Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng quý đại biểu

Tin, ảnh: Huỳnh Thanh (FOB)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *