Chăm sóc và điều trị bệnh vảy nến

Vảy nến xuất hiện ngày càng nhiều. Theo y học, bệnh vảy nến là bệnh mãn tính, lành tính. Một số trường hợp có thể lành tự nhiên nhưng rất dễ tái phát, kéo dài với đặc trưng là những vùng da khác thường. Những vùng da này thường có màu đỏ, ngứa hoặc bong vảy. Bệnh vảy nến có thể xuất hiện khu trú hoặc lan rộng khắp cơ thể. Một khi mắc bệnh thường không chữa khỏi hẳn.

Tại nhiều bệnh viện da liễu, phòng khám chuyên khoa trong cả nước. Hằng ngày, vẫn thường xuyên tiếp nhận bệnh nhân vảy nến đến phòng trị mỗi khi bộc phát. Vị trí tổn thương thường gặp ở vùng da đầu, rìa chân tóc và các nơi tì đè như: đầu gối, cùi chỏ, vùng xương thiêng,… Mặt dù tổn thương xuất hiện trên vùng da đầu nhưng ít gây ngứa và không gây rụng tóc. 

Chính vì nguyên nhân phức tạp, biểu hiện bệnh lí đa dạng, kết quả điều trị không hằng định, thường gây nên trạng thái bất an về mặt tâm lý, dẫn đến nhiều quan niệm sai lầm trong điều trị như tự ý sử dụng thuốc tàu theo thói quen hay theo sự truyền miệng do những công hiệu tạm thời, việc tự chữa trị hay được chữa trị bởi các hoạt chất corticoid,… là các yếu tố nguy cơ làm phát sinh nhiều diễn tiến bất lợi như: đỏ da toàn thân, vảy nến mủ, viêm khớp, chàm hóa, bội nhiễm,… làm cho việc điều trị càng trở nên khó khăn và phức tạp.

Vậy để điều trị và ngăn ngừa vảy nến tái phát thì cần phải làm gì?

Trong điều trị vảy nến người ta thường kết hợp giữa tại chổ và toàn thân.

Điều trị tại chổ được áp dụng với nhiều biện pháp khác nhau như: sử dụng các thuốc bôi có tính tiêu sừng, phương pháp Goeckerman, liệu pháp PUVA,…

Điều trị toàn thân với rất nhiều loại thuốc khác nhau như: vitamin A liều cao, Dapisone, tigason, Zinc, Methotrexate, Vitamin B2, B6, B12,… và một số thuốc đông y ( thổ phục linh, hạ khô thảo, phá cố chi,…). Khi sử dụng các dạng thuốc trên, tất nhiên phải theo chỉ định và sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ chuyên khoa. Không nên sử dụng corticoid vì rất dễ đưa đến nhiều biến chứng nghiêm trọng.

Bên cạnh việc sử dụng thuốc, việc ổn định tư tưởng, tránh các sang chấn về thể chất lẫn tinh thần, hạn chế rượu bia,… là những yếu tố rất quan trọng trong việc phòng trị bệnh vảy nến.

Tại FOB, sản phẩm Sali B Cream điều trị hiệu quả vảy nến

SALI B CREAM

Công dụng :

  • Chăm sóc biểu hiện da bị dày, tăng sừng
  • Da tróc vảy
  • Nứt gót chân
  • Bệnh vảy nến
  • Chàm mãn tính

Cách sử dụng :

  • Thoa ngày  1 – 2 lần lên vùng da có nhu cầu

Khối lượng : 30g

Từ khóa: thẩm mỹ và làm đẹp, chăm sóc da thẩm mỹ, làm đẹp, Viện chăm sóc da fob

Tin, ảnh: Nguyễn Hồng FOB


Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *