Hội nghị Khoa học sức khỏe quốc tế với chủ đề “Xu hướng mới trong điều trị da thẩm mỹ”

Sáng ngày 24/12/2022, trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập và phát triển Trường Đại học Y Dược Cần Thơ (ĐHYDCT), Bộ môn Da liễu- Khoa Y tổ chức Hội nghị khoa học sức khỏe quốc tế chủ đề “Xu hướng mới trong điều trị da thẩm mỹ”. Hội nghị quy tụ các nhà khoa học, chuyên gia trong lĩnh vực da liễu thẩm mỹ, và một số chuyên gia trong và ngoài nước cùng tham gia, chia sẻ những thành tựu ứng dụng công nghệ sinh học, kỹ thuật mới trong điều trị và chăm sóc da thẩm mỹ, trao đổi kinh nghiệm, phục vụ công tác đào tạo đại học và sau đại học trong chuyên ngành da liễu.

Hội nghị có sự tham gia chủ trì của PGS. TS. Nguyễn Văn Lâm – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHYDCT, TS. BS. Lê Văn Minh – Trưởng Khoa Y- Trường ĐHYDCT; Cô Lê Lệ Hoa, nguyên giám đốc BVDL Cần Thơ, nguyên chủ nhiệm Bộ môn Da liễu trường ĐHYDCT; cùng với các chuyên gia  PGS. TS. Nguyễn Tất Thắng – Nguyên Trưởng Bộ môn Da liễu Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh; PGS. TS. Lê Hành – Chủ tịch Hội Phẩu thuật tạo hình thẩm mỹ Việt Nam, Bộ môn Phẩu thuật tạo hình thẩm mỹ Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch; PGS. TS. Văn Thế Trung – Chủ nhiệm Bộ môn Da liễu Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh; PGS. TS. Châu Văn Trở – Trưởng Bộ môn Da liễu – Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch; TS. BS. Đinh Hữu Nghị – Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Da liễu Trung ương; BS. CKII. Cao Hoàng Anh – Phó Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ, TS. BS. Ngô Văn Tán – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bến Tre; BS. CKII. Nguyễn Công Cừu – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp. Đặc biệt, hội nghị được vinh dự đón tiếp BS.CKII. Đoàn Tấn Bửu- Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đến tham dự, và sự tham dự của gần 300 chuyên gia, nhà khoa học, bác sỹ đại diện cho các viện nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng, bệnh viện da liễu, cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa da liễu trong vùng ĐBSCL tham dự.

Trường ÐHYDCT được thành lập từ năm 2002, trên cơ sở Khoa Y – Nha – Dược của Trường ÐH Cần Thơ, nơi mang sứ mạng đào tạo đội ngũ bác sĩ, dược sĩ chất lượng cao cho nghành y tế Việt Nam nói chung và khu vực ĐBSCL nói riêng. Trong thời gian qua, Bộ môn Da liễu của trường đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ, đóng góp tích cực cho sự phát triển của Khoa Y và Trường ĐHYDCT. Trong đó, đa dạng hóa phương thức đào tạo, cập nhật kịp thời, nhanh chóng các tiến bộ của khoa học công nghệ trong chuyên khoa Da liễu là một trong những thế mạnh của Bộ môn trong những năm gần đây, và cũng đã cho thấy những hiệu quả nhất định không chỉ cho sinh viên đại học, sau đại học, mà còn cho các sinh viên đã tốt nghiệp và đang làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh.

PGS. TS. Huỳnh Văn Bá, phát biểu khai mạc hội nghị
PGS. TS. Huỳnh Văn Bá, phát biểu khai mạc hội nghị

Tại Hội nghị, PGS. TS. Huỳnh Văn Bá – Trưởng Bộ môn Da liễu Trường ĐHYDCT- Phó Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam đã bày tỏ sự trân quý đối với chuyên gia, nhà khoa học, bác sỹ, những người đã, đang và luôn đóng góp tri thức, kinh nghiệm của mình vì sự phát triển của cộng đồng da liễu trong thời gian qua, mà đặc biệt hơn chính là việc các chuyên gia, nhà khoa học và các bác sỹ đã không ngừng đóng góp, chia sẻ những kinh nghiệm và sáng kiến trong thực tiễn nghiên cứu và khám chữa bệnh của mình thông qua các hội thảo, hội nghị khoa học do Bộ môn tổ chức. Theo PGS, đó là những nghĩa cử cao đẹp của người thầy, của người đi trước, giúp cho những sinh viên, những người đi sau tiếp cận được thực tế và tiếp cận được với những tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị. Đồng thời, Bộ môn cũng sẽ tiếp tục cải tiến và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các kết nối để nâng cao hơn nữa hiệu quả đào tạo trong thời gian tới.

Ông Cao Hoàng Anh – Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Cần Thơ đánh giá cao những đóng góp của Bộ Môn Da liễu nói riêng và Trường ĐHYDCT nói chung cho sự phát triển y tế của thành phố Cần Thơ và ĐBSCL trong thời gian qua. Đặc biệt, để thành phố Cần Thơ trở thành trung tâm y tế của vùng ĐBSCL có sự đóng góp không nhỏ của Trường ĐHYDCT. Ông mong rằng đội ngũ cán bộ, giảng viên, chuyên gia, nhà khoa học, đội ngũ y bác sỹ,…của Bộ môn Da liễu tiếp tục tiếp nối những thành tựu trong thời gian qua, thực hiện ngày một hiệu quả hơn nữa công tác đào tạo, giúp cho Trường ĐHYDCT hoàn thành tốt hơn nữa sứ mệnh, mục tiêu của Trường, ngày một đóng góp nhiều hơn nữa cho ngành y tế của thành phố Cần Thơ và vùng ĐBSCL.

BS. CKII. Cao Hoàng Anh – Phó Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ, phát biểu chúc mừng hội nghị
PGS. TS. Lê Hành – Chủ tịch Hội Phẩu thuật tạo hình thẩm mỹ Việt Nam, phát biểu chúc mừng hội nghị

Hội nghị đã diễn ra hai phiên tọa đàm trong chủ đề “Xu hướng mới trong điều trị da thẩm mỹ”. Phiên thứ nhất với sự tham gia Chủ tọa của PGS. TS. Nguyễn Tất Thắng, PGS. TS. Huỳnh Văn Bá, PGS. TS. Châu Văn Trở và TS. BS. Ngô Minh Vinh. Các chủ đề và tác giả của phiên gồm:

-Cập nhật điều trị rụng tóc – PGS. TS. Văn Thế Trung, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh;

-Cập nhật những ứng dụng của tranexamic acid trong điều trị nám da – ThS. BSCKI. Nguyễn Thị Thùy Trang – Trường ĐHYDCT;

-Những điểm mới trong nhăn da và xóa nhăn – TS. BS. Ngô Minh Vinh, Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

-pH da và viêm da cơ địa – PGS. TS. Huỳnh Văn Bá, Trường ĐHYDCT;

BS. CKII. Cao Hoàng Anh – Phó Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ trao hoa cho các báo cáo viên

Phiên thứ hai với sự tham gia Chủ tọa của PGS. TS. Nguyễn Văn Lâm, PGS. TS. Văn Thế Trung và BS. CKII. Từ Tuyết Tâm. Các chủ đề và tác giả của phiên gồm:

-Cơ bản về nước axit hypochloro và tình hình sử dụng ở Nhật Bản – Ông Takuya Miyatake, Tập đoàn Nipro, Nhật Bản;

-Ionless hypochlorous acid water biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn – Ông Naohisa Kawamura, Tập đoàn Nipro, Nhật Bản;

-Phẫu thuật tạo hình trong điều trị tổn khuyết vùng mặt: vạt da 2 thùy (Bilobed Flap) – BS. Thanh Thanh Duy, BS. Đỗ Lê Thiên Hà, Bệnh viện Da liễu thành phố Cần Thơ;

-Đặc điểm lâm sàng và đánh giá kết quả điều trị sẹo quá phát bằng tiêm triamcinolone tại Bệnh viện Trường ĐHYDCT – PGS. TS. Nguyễn Văn Lâm, Lý Quang Huy, Võ Thị Hậu, Phạm Thanh Thảo, Nguyễn Kỳ Nam, Hà Thị Thảo Mai, Trường ĐHYDCT;

-Hiệu quả của Botulium Toxin trong điều trị cười hở nướu – Thiều Tú Trâm, Trần Thị Phương Đan, Lý Quang Huy, Nguyễn Kỳ Nam, Võ Thị Hậu, Nguyễn Văn Lâm, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và Khoa Răng Hàm Mặt Trường Đại học Trà Vinh;

-Một số kết quả không mong muốn trong phẩu thuật mũi cấu trúc tại Bệnh viện Trường ĐHYDCT – PGS. TS. Nguyễn Văn Lâm, Lý Quang Huy, Võ Thị Hậu, Nguyễn Kỳ Nam, Nguyễn Hữu Giàu, Trường ĐHYDCT.

18h chiều cùng ngày là chương trình họp mặt thường niên các học viên sau đại học của bộ môn Da liễu-trường ĐHYD Cần Thơ từ năm 2012 đến nay. Buổi họp mặt với sự tham gia của gần 200 các đại biểu, chuyên gia, bác sĩ, cựu học viên, học viên. Đây là dịp để các cựu học viên, học viên đang theo học có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, chia sẽ kiến thức, kinh nghiệm  cùng nhau. Đêm GALA đầy ấn tượng với chủ đề “ Hương sắc phương nam” là những khoảnh khoắc thật sự ấm áp, nghĩa tình, mà bộ môn da liễu-trường ĐHYD Cần Thơ muốn bày tỏ lòng biết ơn đầy trân trọng đối với quý Thầy Cô, quý lãnh đạo, quý đồng nghiệp gần xa, các bạn học viên yêu mến, quý đơn vị tài trợ trong hội nghị lần này như Công ty TNHH Nipro sales Việt Nam, Công ty TNHH Thương Mại Minh Khương, Công Ty TNHH Mỹ Phẩm Hồng Nhung – Viện nghiên cứu da thẩm mỹ quốc tế FOB, Công ty TNHH Minthacare – Bioderma Việt Nam, Công Ty TNHH Bắc Trang, và các đơn vị khác đã tạo điều kiện cho chúng ta có được cuộc hội ngộ đầy ý nghĩa này.

Một số hình ảnh tại hội nghị

BS.CKII. Đoàn Tấn Bửu- Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, trao hoa cho chủ tọa hội nghị
TS. BS. Ngô Văn Tán- Giám đốc Sở Y Tế Bến Tre trao hoa cho chủ tọa
Hình ảnh quí Thầy tham dự hội nghị
PGS.TS. Văn Thế Trung báo cáo tại hội nghị
Ths.Bs. Nguyễn Thị Thùy Trang báo cáo tại hội nghị
PGS.TS.Huỳnh Văn Bá trao hoa cám ơn cho PGS.TS. Lê Hành
PGS.TS.Huỳnh Văn Bá trao hoa cám ơn cho BS.CKII. Cao Hoàng Anh
PGS.TS.Huỳnh Văn Bá trao hoa cám ơn các nhà tài trợ
PGS.TS. Nguyễn Tất Thắng điều hành chủ toạ hội nghị

Tin bài: FICI và Ảnh: Bộ môn Da liễu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *