Chương trình khám bệnh và cấp thuốc miễn phí về bệnh da liễu cho người dân vùng biên giới tỉnh Kiên Giang

Ngày 15/12/2023, tại Trạm y tế xã Vĩnh Phú, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang đã diễn ra chương trình khám bệnh và cấp thuốc miễn phí bệnh lý về Da liễu cho người dân vùng biên giới xã Vĩnh Phú, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang, do Công ty TNHH Mỹ phẩm Hồng Nhung – Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp Thẩm mỹ FOB phối hợp cùng Trung tâm Y tế huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang tổ chức. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi “Chương trình Chăm sóc da thẩm mỹ cộng đồng” của FOB; Thông qua các hoạt động tại chương trình, không chỉ góp phần cùng địa phương hỗ trợ chăm sóc và điều trị các bệnh lý về da liễu cho người dân vùng nông thôn biên giới, qua đó còn nhằm góp phần truyền tải những thông điệp và tạo hiệu ứng lan toả ý nghĩa chương trình đến cộng đồng vì mục tiêu chăm sóc sức khoẻ da liễu hướng về người dân vùng nông thôn của FOB.

Tham gia Đoàn thăm khám có PGS. TS. Bác sỹ Huỳnh Văn Bá – Trưởng Bộ môn Da liễu Trường Đại học Y Dược Cần Thơ – Phó Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam làm Trưởng Đoàn; BS.CKII. Trần Văn Hiếu – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Giang Thành – tỉnh Kiên Giang cùng trên 30 bác sỹ, y sĩ, dược sỹ và nhân viên y tế của Bộ môn Da liễu Trường Đại học Y dược Cần Thơ, Phòng khám Chuyên khoa Da liễu FOB, Viện Nghiên cứu Da thẩm mỹ FOB, Trung tâm Y tế huyện Giang Thành và Trạm Y tế xã Vĩnh Phú, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang. Chương trình cũng đã nhận được sự tham gia đồng hành đến từ Công ty TNHH Mỹ phẩm Hồng Nhung – Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp Thẩm mỹ FOB, Nhà thuốc FOB, Quầy thuốc Ngọc Hà và Cty CP Acecook Việt Nam.

Phát biểu tại chương trình, ông Danh Rết – Phó chủ tịch UBND xã Vĩnh Phú bày tỏ sự vui mừng và thay mặt tất cả bà con gửi lời cảm ơn đến đội ngũ bác sĩ, y sĩ, dược sĩ và tất cả nhân viên Đoàn khám từ thiện FOB cùng các đơn vị đồng hành đã mang chương trình đến với bà con nơi đây; Ông cũng cho biết, xã Vĩnh Phú là 1 trong 5 xã vùng biên giới thuộc huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang với hơn 90% người dân đều sống bằng nghề nông nghiệp, do điều kiện canh tác, nên người dân nơi đây thường xuyên phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, hoá chất, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật… cũng như nguồn nước không được đảm bảo về điều kiện vệ sinh, đặc biệt là trong sinh hoạt hàng ngày người dân nơi đây còn gặp nhiều hạn chế trong việc tiếp cận với nguồn nước sạch, từ đó đã ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ, đặc biệt người dân mắc các bệnh lý về da đang có xu hướng tăng lên. Bệnh cạnh đó, do là xã vùng biên giới, nên người dân nơi đây cũng gặp nhiều hạn chế về điều kiện thăm khám và điều trị các bệnh lý về da liễu do còn thiếu nguồn nhân lực là đội ngũ bác sỹ chuyên môn về da liễu… Chính vì vậy, ông đánh giá cao mô hình ý nghĩa này của FOB, và cũng mong muốn chương trình sẽ tiếp tục được lan toả, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt chính sách chăm sóc sức khoẻ người dân nói riêng, công tác an sinh xã hội nói chung và nâng cao đời sống cho người dân vùng nông thôn. 

Ông Danh Rết chia sẻ tại chương trình

Tại chương trình, PGS. TS. Bác sỹ Huỳnh Văn Bá – Trưởng Bộ môn Da liễu Trường Đại học Y Dược Cần Thơ – Phó Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam – Trưởng Đoàn Khám chia sẻ, đây không chỉ là một chương trình khám từ thiện mà đây còn chính là một câu chuyện với nhiều ý nghĩa của những người bác sĩ đầy tâm huyết với nghề với bệnh nhân, của chính quyền địa phương và bà con vùng biên giới xã Vĩnh Phú, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang. PGS. TS. BS. Huỳnh Văn Bá cũng bày tỏ sự cảm ơn về sự đồng thuận và tạo điều kiện thuận lợi của UBND xã Vĩnh Phú, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang, cũng như sự phối hợp chặt chẽ, sự chuẩn bị chu đáo và đón tiếp nhiệt tình của Trung tâm Y tế huyện Giang Thành và Trạm Y tế xã Vĩnh Phú, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang; Đặc biệt là tất cả những tấm lòng và tình cảm của bà con dành cho đội ngũ bác sĩ nói riêng và tất cả nhân sự trong Đoàn khám từ thiện FOB nói chung; PGS. TS. BS. Huỳnh Văn Bá cũng chia sẻ thêm, ở những chặng đường tiếp theo của “Chương trình Chăm sóc da thẩm mỹ cộng đồng” của FOB sẽ tiếp tục là những chương trình đầy ý nghĩa, cũng như sẽ đến được với nhiều bà con ở nhiều địa phương, nhiều vùng trên cả nước, vì mục tiêu góp phần cùng chung tay chăm sóc sức khoẻ cộng đồng nói chung, chăm sóc và điều trị các bệnh lý về da liễu và nâng cao đời sống nói riêng cho người dân vùng nông thôn ĐBSCL – Việt Nam.

PGS.TS.BS Huỳnh Văn Bá phát biểu chia sẻ tại chương trình.

Ngoài ra, đến tham gia buổi khám từ thiện, người dân nơi đây cũng đã bày tỏ sự vui mừng và gửi lời cảm ơn đến Đoàn khám từ thiện FOB vì đã mang chương trình ý nghĩa này đến với bà con vùng nông thôn biên giới, khi mà điều kiện thăm khám và điều trị các bệnh lý về da liễu nơi đây còn nhiều khó khăn; Đồng thời bày tỏ sự hài lòng khi bà con đến đây không những được các bác sĩ nhiệt tình thăm khám, được cấp thuốc miễn phí mà còn nhận được những món quà từ những tấm lòng của các đơn vị đồng hành cùng chương trình; Bà con cũng mong muốn rằng chương trình này sẽ tiếp tục được đến với nhiều vùng nông thôn khác, tạo điều kiện cho người dân được thăm khám và điều trị các bệnh lý về da liễu; Góp phần giúp cho bà con giảm bớt những lo lắng và khó chịu do ảnh hưởng của các bệnh lý về da, yên tâm sản xuất và cải thiện đời sống.

BS.CKII. Trần Văn Hiếu và PGS.TS.BS Huỳnh Văn Bá chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Một số hình ảnh hoạt động tại chương trình:

Tin bài: Thảo Nguyễn – Ảnh: Chúc Đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *