Diễn đàn khoa học lần 2: Cập nhật một số tiến bộ trong điều trị và chăm sóc sẹo mụn trứng cá

Chiều ngày 15/12/2017, Diễn đàn Khoa học lần thứ 2 đã diễn ra tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Đây là một diễn đàn dành cho các bác sỹ, các tổ chức nghiên cứu, chuyển giao công nghệ đào tạo liên tục (CME), cập nhật những kiến thức, kỹ thuật và công nghệ mới trong điều trị, nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực da liễu – thẩm mỹ. Chương trình do Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và Trung tâm GDNN Thẩm mỹ FOB phối hợp thực hiện.

Diễn đàn khoa học lần thứ 2 được thực hiện với chủ đề “Cập nhật một số tiến bộ trong điều trị và chăm sóc sẹo mụn trứng cá” với sự tham gia và chủ trì của PGS. TS. BS. Nguyễn Văn Lâm – Phó Trưởng khoa Y, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, PGS. TS. BS. Huỳnh Văn Bá – Trưởng Bộ môn Da liễu Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, Phó Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam. Diễn đàn thu hút sự tham gia của Lãnh đạo các Bệnh viện Da liễu khu vực ĐBSCL, các đơn vị cung ứng sản phẩm, công nghệ chăm sóc da thẩm mỹ như Mega Lifesciences Việt Nam, Công ty TNHH TMDV Đào tạo Vinhy, Công ty TNHH Reliv Healthcare cùng gần 150 đại biểu là bác sỹ, kỹ thuật viên, học viên tham dự.

PGS. TS. BS. Nguyễn Văn Lâm trao hoa cho các đơn vị tài trợ

CME là một chương trình được thực hiện dưới nhiều hình thức hiện nay ở nước ta và trên thế giới, nhằm cung cấp kiến thức mới trong lĩnh vực y học cho các đồng nghiệp hoạt động trong từng lĩnh vực chuyên khoa. Riêng đối với lĩnh vực da liễu,Quyết định 5656/QĐ-BYT ngày 31/12/2015 phê duyệt quy hoạch phát triển mạng lưới chuyên ngành da liễu giai đoạn đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 phát triển các cơ sở chuyên ngành da liễu theo các tuyến chuyên môn kỹ thuật, đảm bảo tăng cường tiếp cận của người dân, nâng cao năng lực phát hiện, điều trị, phục hồi chức năng và quản lý người bệnh của các cơ sở chuyên ngành da liễu, lĩnh vực da thẩm mỹ. Trên cơ sở đó, PGS. TS. BS. Nguyễn Văn Lâm cho rằng CME là một trong những cách thức tạo điều kiện cho các bác sỹ da liễu thuộc khu vực ĐBSCL và đồng nghiệp tham gia công tác điều trị thẩm mỹ nội khoa hay thẩm mỹ ít xâm lấn, có dịp được cập nhật các kiến thức và quy trình kỹ thuật mới ứng dụng trong ngành. Trong đó, chủ đề của Diễn đàn lần này cũng nằm trong danh mục các quy trình kỹ thuật được Bộ Y tế thông qua gần đây cho ngành da liễu.

PGS. TS. Nguyễn Văn Lâm phát biểu khai mạc Diễn đàn

Tại Diễn đàn, PGS. TS. BS. Huỳnh Văn Bá đã chia sẻ về một số phương pháp trong điều trị tại chỗ mụn trứng cá, cũng là chủ đề chính của sự kiện. Ngoài ra, Diễn đàn còn có các báo cáo của BS. Nguyễn Thị Trang (Reliv Healthcare) về phòng ngừa và xử lý tăng sắc tố, BS. Kiều Thị Á Lel (FOB) về hiệu quả của Polyhidroxy Acid (PHA), Arbutin và Vitamin E (Tri-White serum) trong điều trị nám da và tăng sắc tố sau viêm, BS. Trần Hồng Hóa (Vinhy) về ứng dụng laser Fractional CO2 trong điều trị sẹo mụn và BS. CKI. Nguyễn Thị Trinh (Mega Lifesciences) về ứng dụng Bio-Oil trong điều trị sẹo và rạng da. Có khá nhiều vấn đề được đặt ra trong phần thảo luận. Đó là những vấn đề thực tiễn trong điều trị và nghiên cứu của các bác sỹ.

PGS. TS. BS. Huỳnh Văn Bá trong phần thảo luận

Diễn đàn Khoa học lần 2 khép lại với thành công bước đầu trong việc cập nhật kiến thức mới trong điều trị và chăm sóc sẹo mụn trứng cá. Một số vấn đề còn bỏ ngỏ tiếp tục là động lực để các chuyên gia, bác sỹ, và ban tổ chức thực hiện tiếp chương trình Diễn đàn khoa học lần 3.

PGS. TS. BS. Huỳnh Văn Bá trao giấy chứng nhận CME cho các bác sỹ

Một số hình ảnh tại Diễn đàn khoa học lần 2 (15/12/2017)

Bài và ảnh: Albee.