FOB tham dự Hội nghị Da liễu toàn quốc thường niên năm 2020 tại Mộc Châu, Sơn La

Sáng nay ngày 29/10/2020, Hội nghị Da liễu toàn quốc thường niên năm 2020 đã chính thức khai mạc tại Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Hội nghị cũng đồng thời Tổng kết hoạt động phòng chống Phong 5 năm giai đoạn 2016 – 2020, do Bệnh viện Da liễu Trung ương chủ trì phối hợp cùng với Sở Y tế, Bệnh viện Phong và Da liễu tỉnh Sơn La tổ chức.

Hội nghị có sự tham dự và chủ trì của PGS. TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh, Bộ Y tế. Về phía Bệnh viện Da liễu Trung ương, Hội nghị có sự tham dự của PGS. TS. Nguyễn Văn Thường, Giám đốc; GS. TS. Nguyễn Hữu Sáu và PGS. TS. Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương. Về phía Hội Da liễu Việt Nam, Hội nghị có sự tham dự của GS. TS. Trần Hậu Khang, Chủ tịch, nguyên giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương; PGS. TS. Huỳnh Văn Bá, Phó Chủ tịch, Trưởng Bộ môn Da liễu, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Về phía tỉnh Sơn La, địa phương đăng cai tổ chức có sự tham dự của ThS Trần Thanh Bình, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La; BSCKII. Nguyễn Tuấn Phương, Giám đốc Bệnh viện Phong và Da liễu tỉnh Sơn La. Ngoài ra, Hội nghị còn có sự tham gia của TS. BS. Nguyễn Trọng Hào, Giám đốc Bệnh viện Da liễu TP Hồ Chí Minh; BSCKII Nguyễn Việt Dương, Giám đốc Bệnh viện Phong và Da liễu Trung ương Quỳnh Lập (Nghệ An), và hơn 200 chuyên gia, bác sỹ, dược sỹ, nhà khoa học, quản lý nhà nước thuộc nhiều lĩnh vực của chuyên ngành Phong và Da liễu trên cả nước tham dự.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng cục khám chữa bệnh, Bộ y tế phát biểu chỉ đạo Hội nghị
PGS.TS. Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị nhằm nâng cao kiến thức, bổ sung thông tin, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình điều trị Phong, bệnh Da liễu, bênh lây truyền qua đường tình dục và thẩm mỹ trong da liễu. Hội nghị cũng là dịp để các chuyên gia, nhà khoa học trao đổi, thảo luận các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Trong nội dung Tổng kết hoạt động phòng chống Phong 5 năm giai đoạn 2016 – 2020 sáng nay, Hội nghị được cập nhật các đánh giá hiệu quả công tác phòng chống bệnh phong sau loại trừ của các tỉnh miền Trung và miền Nam giai đoạn 2016 – 2020, cũng như báo cáo hoạt động phòng chống bệnh Phong tại Việt Nam giai đoạn 2016 – 2020 và phương hướng hoạt động giai đoạn 2021 – 2025. Qua đó, nhận diện những điểm sáng và những khó khăn, thách thức trong hoạt động phòng chống bệnh phong của các Bệnh viện Da liễu tuyến tỉnh cũng như Trung tâm kiểm soát bệnh tật trong suốt giai đoạn 5 năm 2016 – 2020 và là cơ sở cho thảo luận các định hướng giai đoạn tới 2021 – 2025.

Tại Hội nghị, Đại diện Bộ Y tế và Bệnh viện Da liễu Trung ương đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho 28 tập thể và 68 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động phòng chống phong giai đoạn 2016 – 2020.

PGS. TS. Huỳnh Văn Bá nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế tại Hội Nghị

Hội nghị sẽ tiếp tục diễn ra trong 2 ngày 29 – 30/10/2020 với 06 phiên thảo luận liên quan đến các chủ đề như thẩm mỹ nội khoa; các vấn đề về da, móng và tóc; cập nhật các điều trị bệnh về da, ung thư da và các bệnh hiếm gặp với các trao đổi sâu được các chuyên gia, nhà khoa học, bác sỹ, dược sỹ nhận diện trong quá trình làm việc và nghiên cứu. Phiên toàn thể sẽ được cập nhật chia sẻ đặc biệt về UVB dải hẹp trong điều trị vảy nến thể mảng, hiệu quả lâm sàng và thay đổi nồng độ một số Cytokine; đánh giá nguy cơ và lợi ích của thuốc sinh học trên biến cố tim mạch trong quản lý lâu dài bệnh vảy nến và hoạt động nâng cao nhận thức quản lý và điều trị của Hội vảy nến.

Một số hình ảnh tại buổi Khai mạc Hội nghị sáng ngày 29/10/2020:

Các chuyên gia, nhà khoa học chụp ảnh lưu niệm tại buổi Khai mạc Hội nghị
PGS. TS. Huỳnh Văn Bá và các chuyên gia
Đại diện Bộ Y tế và Bệnh viện Da liễu Trung ương tiến hành trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho 28 tập thể và 68 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động phòng chống phong giai đoạn 2016 – 2020

Tin, ảnh: FOB

Sản phẩm bán chạy:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *